Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có nguy hiểm không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình trạng thường gặp ở một số phái yếu thiếu nữ trong thời kỳ mang thai khiến những mẹ vất vả trong sinh hoạt di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau nhức khớp háng khi mang thai? Cùng trả lời câu hỏi qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng cơ thể tăng nên khiến cho cột sống của phụ nữ phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần đái khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của cơ thể giới nữ thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu phát triển.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến một vài tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng mắc kéo căng hết cỡ để chuẩn mắc cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến những mẹ cảm thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây stress hơn tương đối cho những mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay thân thể lúc ngủ hay leo trèo những bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho những mẹ bầu. một vài cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi tiểu đêm còn gây khó chịu hơn cho một số mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên để ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi các đàn bà nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có khả năng sử dụng một vài bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa trị đau khớp háng hạn chế.

- Trong bữa ăn thường ngày, các phái yếu nên bổ sung canxi cho người bằng các kiểu thực phẩm hàng ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một vài nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở những vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. phương án này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi thích hợp.

- Cách chị em phụ nữ để ý, hạn chế không được tự ý dùng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được câu trả lời tốt nhất.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong các tình huống đau trong khá nhiều một vài chứng đau mà những mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một số mẹ bầu không cần quá lo ngại mà làm sự khác thường đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *